Năm 1989, chàng thanh niên trẻ Lê Văn Xiếu được nhận vào làm tập vụ tại Ban Tổ chức Huyện ủy Trần Văn Thời khi mới học hết lớp 8, sau đó được rút về Cơ quan Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy, không bằng lòng với trình độ học vấn hiện tại của mình, được Cơ quan tạo điều kiện đồng chí đã cố gắng học bổ túc văn hóa tốt nghiệp trung học phổ thông. Năm 1993, đồng chí được UBKT Huyện ủy phân công nhiệm vụ là cán bộ thống kê, tổng hợp, văn thư, lưu trữ và được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Từ năm 2000 - 2002 đồng chí được Huyện ủy đưa học lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa XIII hệ tập trung; đến năm 2008 - 2012 được sự quan tâm của cấp ủy, đơn vị đồng chí tiếp tục học lớp Cử nhân Triết học, Cao cấp lý luận chính trị. Quá trình học tập đồng chí đã hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, đồng thời đảm bảo chất lượng, hiệu quả công việc được Cơ quan phân công.

 

Đ/c Lê văn Xiếu, Ủy viên UBKT Huyện ủy

Với ý chí vươn lên trong học tập, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác đồng chí đã được cấp ủy tín nhiệm bầu làm Ủy viên UBKT Huyện ủy, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Với nhiệm vụ mới mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm của Lãnh đạo UBKT Huyện ủy, giúp đỡ của đồng nghiệp, đồng chí đã cố gắng học tập, nghiên cứu văn bản phục vụ cho công tác chuyên môn cùng tập thể UBKT hoàn thành tốt nhiệm vụ chung.

Qua hơn 28 năm với ý chí vượt khó, nghị lực vươn lên trong học tập, công tác, cống hiến và trưởng thành tại Cơ quan UBKT, đồng chí Lê Văn Xiếu được tập thể ghi nhận những thành tích đóng góp cho đơn vị, đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng 02 bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, UBKT Trung ương tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Kiểm tra của Đảng”… và nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Ngành Kiểm tra của Đảng, đồng chí đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định đã được đơn vị xét chọn gửi hồ sơ UBKT Tỉnh ủy đề nghị UBKT Trung ương tặng Bằng khen 25 năm công tác, cống hiến cho Ngành Kiểm tra. Đây là vinh dự rất lớn đối với bản thân đồng chí, là nguồn cổ vũ, động viên kịp thời để đồng chí tiếp tục phát huy những ưu điểm đã đạt được góp phần vào thành tích của đơn vị nói riêng và của Ngành Kiểm tra nói chung, là tấm gương sáng trong học tập, công tác để đồng nghiệp học tập.

 Huỳnh Thanh Đến